Tìm hiểu về thiết bị nâng hạ trong thi công lắp đặt

Tìm hiểu về thiết bị nâng hạ trong thi công lắp đặt

Hiện nay, khi nền kinh tế ngày càng phát triển thì các thiết bị nâng hạ ngày càng được đưa vào hỗ trợ con người nhiều hơn. Nhưng những thiết bị nâng hạ này là gì? Có những loại nào và chúng có thể ứng dụng vào những công việc gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Khái niệm về thiết bị nâng hạ

Thiết bị nâng hạ là tên gọi chung cho máy móc và thiết bị có khả năng di chuyển hay nâng hạ vật nặng, hàng hóa từ vị trí này sang vị trí khác một cách dễ dàng.

Ngày nay, bạn có thể dễ dàng bắt gặp các thiết bị này làm việc ở bất cứ đâu, mọi lĩnh vực đều cần đến sự có mặt của thiết bị này. Chúng giúp con người thực hiện các công việc một cách dễ dàng hơn, thay thế sức lao động, tăng năng suất mang lại hiệu quả công việc cao hơn.

Thiết bị nâng hạ: Khái niệm, phân loại và ứng dụng CHI TIẾT nhất

2. Các loại thiết bị nâng hạ được sử dụng phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thiết bị nâng hạ khác nhau. Nhưng nhìn chung, có một số loại thiết bị nâng hạ phổ biến như:

– Tời-pa lăng là 2 thiết bị nâng hạ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, với nhiều chủng loại và khung giá khác nhau, đáp ứng được hầu hết nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Trong đó:

+ Máy tời sử dụng cáp thép để chịu tải hàng hóa và có tải trọng nâng hạ nhỏ hơn pa lăng và thường chỉ làm việc dưới 8h/ngày.

+ Pa lăng: Sử dụng cả cáp théo và xích để chịu tải hàng hóa, có tải trọng nâng hạ lớn hơn tời, có khả năng làm việc cả ngày.

– Kích thủy lực: Còn có tên gọi khác là con đội thủy lực, có chức năng là nâng vật có kích thước lớn, tải trọng nặng một cách nhanh chóng, chính xác và nhẹ nhàng.

– Xe nâng tay: là loại xe nâng có kích thước nhỏ gọn, thiết kế đơn giản và chủ yếu là dùng tay để thực hiện việc nâng, hạ cũng như di chuyển hàng hóa, sản phẩm.

1.43M

 

6m

 

4M

3. Ứng dụng của thiết bị nâng hạ

Chức năng chính của các thiết bị nâng hạ là dùng để nâng hạ hoặc kéo vật theo phương ngang, phương thẳng đứng. Chính vì thế mà máy có vai trò rất lớn, như:

– Là thiết bị dùng để nâng hạ hàng hóa vật năng trong kho bãi, nhà xưởng nhỏ.

– Nâng hạ nguyên vật liệu trong các công trình xây dựng.

– Dùng để leo đậu tàu thuyền tại các bến cảng.

– Dùng để lắp ráp, tháo rỡ linh, phụ kiện trong nhà máy, nhà xưởng, khu mỏ luyện kim,…

– Là thiết bị cứu hộ cho xe ô tô khi gặp nạn ở những cung đường xa lầy, máy móc bị hỏng,…

– Sử dụng trong khai thác than, gỗ,…

Nhìn chung, các thiết bị nâng hạ được ứng dụng rất lớn trong các ngành công nghiệp nặng và xây dựng.

Trên đây là thông tin tổng quan về thiết bị nâng hạ mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc tham khảo. Nếu bạn cần tư vấn cụ thể về thiết bị này, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được giải đáp chi tiết và đầy đủ nhất nhé.

Chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Báo giá
Call: 0904.531.266
Chat Zalo
Facebook