Các yếu tố để chọn máy phát điện dân dụng

Giữa thời buổi thị trường đang tràn ngập các loại máy phát điện dân dụng, người tiêu dùng trở nên hoang mang, băn khoăn. Không biết nên mua loại máy phát điện dân dụng nào co phù hợp, xứng với đồng tiền bỏ ra cũng như công năng, mục đích sử dụng. Chúng tôi sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm, phần nào giúp các bạn yên tâm lựa chọn được máy phát điện dân dụng tốt nhất.

Yếu tố để chọn máy phát điện dân dụng

Mua máy phát điện dân dụng dựa vào khả năng tài chính

Với khả năng tài chính cho phép, bạn nên lựa chọn máy phát điện dân dụng của các hãng có tên tuổi như: Elemax, Honda. Nhưng cũng phải chú ý tới nhà phân phối, công ty buôn bán máy chính hãng uy tín nếu không muốn bị mua hãng nhái, hàng kém chất lượng.

Khả năng tài chính ở mức độ vừa phải, thì sự lựa chọn các hãng như máy phát điện Hyundai là ổn nhất.

Trường hợp tài chính của bạn khá là eo hẹp, không thể cố gắng sắm được loại máy phát điện xịn thì nên tham khảo các dòng “máy kích điện”. Máy kích điện được dựa trên nguyên lý kích từ điện ắc quy thành điện 220V.

Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều loại máy kích điện với các giá cả khác nhau. Tuy nhiên chi phí vận hành máy kích điện vẫn thấp hơn máy chạy bằng dầu và sẽ bền nếu bảo trì ắc quy đúng cách.

Mua máy phát điện dân dụng dựa vào công suất sử dụng

Công suất sử dụng chính là tổng công suất tất cả những thiết bị hoạt động cùng thời điểm. Công suất máy phát = Công suất sử dụng / Hệ số – công suất Chú ý công suất máy phát phải luôn luôn lớn hơn công suất sử dụng. Bở vì nếu nó nhỏ hơn hoặc bằng công suất sử dụng thì sẽ gây ra quá tải, chập điện.

yeu to chon may phat dien dan dung 1

Các yếu tố để chọn máy phát điện dân dụng

Vậy nên để mua máy phát điện dân dụng, đầu tiên bạn phải xác định được tổng nhu cầu sử dụng và lập bảng công suất tiêu thụ của mình.

Thông thường:

– Nếu chỉ sử dụng đèn, quạt, cắm cơm, cắm nước: Nên chọn máy phát điện dân dụng khoảng 1kw. Với loại máy này nên chọn công suất làm việc lâu dài.

– Nếu nhà bạn dùng điều hòa, thang máy thì tùy thuộc vào công suất điều hòa để xác định công suất tiêu thụ điện. Với trường hợp này thì nên chọn máy có công suất lớn.

Một số lưu ý khi chọn mua máy phát điện dân dụng

– Người mua máy nên chọn mua máy phát điện có công suất cao hơn công suất tiêu thụ thực tế từ 10% đến 25% để tăng tuổi thọ cũng như độ bền của máy.

– Lựa chọn máy phát điện dân dụng, chúng ta nên chú ý lựa chọn sản phẩm của nhà phân phối, công ty có đầy đủ giấy bảo hành cũng như nguồn gốc xuất xứ, tránh mua hàng nhái, hàng giả.

– Chúng ta nên chọn mua máy phát điện dân dụng có thời gian hoạt động liên tục dài, vì thời gian cúp điện ở nước ta thông thường từ vài giờ đến nửa ngày.

– Hiện đã có một số loại có hệ thống chống ồn cực tốt  bạn nên chú ý để chọn mua. Nên chọn loại có độ ồn < 70dB.

Chúng tôi khuyên người tiêu dùng: mua máy nhỏ vừa đủ chạy quạt, chiếu sáng và TV thôi, không nhất thiết chạy điều hòa vì lý do kinh tế và độ ồn.

Hi vọng bài viết trên giúp ích phần nào cho các bạn!

Sưu tầm

Call: 0904.531.266
Chat Zalo
Facebook