CẢM BIẾN AN TOÀN CHO CỬA TỰ ĐỘNG

CẢM BIẾN AN TOÀN CHO CỬA TỰ ĐỘNG

1. Cảm biến an toàn cửa tự động là gì?

Cảm biến an toàn cửa tự động hay bộ cảm biến cửa kính (photocell, beam sensor…) là loại cảm biến quang điện, có khả năng phát hiện vật cản (người, vật thể, hàng hóa…) nằm trong vùng kiểm soát của nó. Khi phát hiện có vật cản, cảm biến an toàn sẽ phát ra 1 tín hiệu ON-OFF để có thể sử dụng vào mục đích điều khiển thiết bị.

Cảm biến an toàn được dùng rộng rãi trong lĩnh vực cửa cổng tự động, nhằm đảm bảo an toàn cho con người, hàng hóa… khi đi qua cửa, cổng tự động.

2. Cấu tạo bộ cảm biến cửa kính

Cảm biến quang điện ứng dụng cho cửa/ cổng tự động thường có 2 loại: loại thu-phát và loại phản xạ.

2.1 Cảm biến an toàn loại phản xạ

Loại phản xạ bao gồm 01 đèn phát tia hồng ngoại gắn liền với thiết bị thu và bộ vi xử lý, 01 gương phản xạ tia hồng ngoại. Nếu đèn phát ra tia mà bộ phận thu có nhận được sóng phản xạ thì không có vật cản, còn nếu không thu được tia hồng ngoại phản xạ lại thì đang có vật cản ở giữa thiết bị và gương.

Cảm biến an toàn loại phản xa

2.2 Cảm biến an toàn loại thu – phát

Cảm biến loại thu phát bao gồm 01 đầu phát tia hồng ngoại và 01 đầu thu. Nếu đầu thu không nhận được tia thì nó sẽ hiểu là đang có vật cản chắn giữa, nó sẽ phát tín hiệu điều khiển về bộ xử lý.

Có 02 loại cảm biến an toàn thu – phát: Loại có bộ xử lý tín hiệu ngay tại đầu thu và loại có bộ xử lý tín hiệu nằm tách riêng, độc lập. Cửa kính tự động thường sử dụng loại có bộ xử lý riêng, để đảm bảo kích thước nhỏ gọn của đầu thu và phát.

Cảm biến an toàn cửa tự động loại thu - phát

3. Thông số Kỹ thuật Cảm biến an toàn cửa tự động

Tiêu chuẩn CE & ISO9001
Nguồn cấp AC/DC 12-36V
Dòng điện khi chờ 12V 35mA
Dòng điện khi hoạt động 72mA
Khoảng cách phát hiện Max 10m
NO or NC Cấp ra cả tín hiệu NO và NC
Nhiệt độ môi trường -42℃ to +45℃
Độ ẩm môi trường 10 to 90%RH

4. Tại sao nên sử dụng cảm biến an toàn cửa tự động?

4.1 Bảo mật cao hơn

Tế bào quang điện an toàn có những cơ chế ngăn cửa đóng lại khi có người đi qua, va chạm hay tai nạn nghiêm trọng như đè bẹp người trong trường hợp đang lưu thông xung quanh. Cảm biến quang điện an toàn chính là phụ kiện hoạt động cùng với cảm biến chuyển động. Thiết bị này có nhiệm vụ phát hiện người đến gần và đóng mở cửa.

Trái lại, tế bào quang điện của cảm biến cửa kính giúp nhận biết khi có người ở dưới cửa, nơi mà cảm biến không thể chạm tới, tăng sự an toàn dành cho người lớn và trẻ em khi đi chuyển qua các môi trường này.

4.2 Ngăn chặn việc đóng nhầm cửa tự động

Một trong các vấn đề thường xảy ra đối với cửa tự động, khi toàn bộ quy tắc sản xuất và lắp đặt bởi sự an toàn của người sử dụng không được tuân thủ đó là việc đóng mở cửa không đúng cách.

Tế bào quang bảo mật bảo đảm rằng những sự cố như thế này không xảy ra từ những cơ chế cảm biến. Ví dụ điển hình là khi trẻ em đi mua sắm cùng bố mẹ thường có xu hướng núp ở dưới cửa ra vào. Đây là nơi cảm biến chuyển động không thể nào phát hiện ai đang đến gần. Lúc này, nguy cơ đóng những cánh cửa không có tế bào quang điện an toàn là rất cao bởi chúng đóng mở vào một thời điểm nào đó nhất định.

Điều đáng quan tâm nhất là phải mua thiết bị tới từ 1 công ty có trách nhiệm, sở hữu con dấu chất lượng và tuân thủ toàn bộ những quy tắc bắt buộc giống như BVM Việt Nam. Chúng tôi cung cấp dịch vụ đáp ứng đủ tiêu chuẩn trong thời hạn 24 tháng, luôn quan tâm tới trải nghiệm của khách hàng.

4.3 Tính thiết thực đối với môi trường

Cửa tự động vô cùng linh hoạt và đem lại sự đổi mới và thiết thực cho nhiều công ty cũng như những nơi khác lựa chọn lắp đặt chúng. Khi mọi người nghĩ tới các công trình lớn như siêu thị, trung tâm thương mại, bệnh viện thì cơ sở vật chất mà sản phẩm đem lại cho sự di chuyển tốt nhất cho quý khách hàng là điều không thể nào bàn cãi.

Tế bào quang điện khi là một phụ kiện cùng khiến cho lợi thế này trở nên khả thi. Không tính lắp đặt cửa tự động đang ngăn cản sự thuận tiện của quý khách hàng khi di chuyển yên tâm trong các môi trường, không gặp bất cứ rủi ro hay sự cố nào không lường trước được.

5. Các trường hợp nên lắp đặt cảm biến an toàn cửa tự động

Đối với cửa tự động sử dụng mắt thần cảm biến thì cảm biến an toàn hầu như không có nhiều tác dụng trong trường hợp mắt thần cảm biến đã đảm nhiệm hầu hết chức năng. Duy chỉ có điểm mù giữa cửa xấp xỉ 20cm là mắt thần không thể nào quét được nên có thể hay không dùng cảm biến cửa kính an toàn.

Đối với các bộ cửa tự động dùng nút bấm để mở cửa, bộ nhận tín hiệu không dây, có dây, đầu đọc vân tay, đầu đọc thẻ kiểm soát thì cần dùng cảm biến an toàn khi lắp đặt. Vì sau thời gian trễ mở cửa “Open time” cửa tự động sẽ tự đóng lại lúc này có người đi qua nếu không sử dụng cảm biến mở cửa tự động an toàn sẽ rất nguy hiểm. Cho dù cửa tự động có dự ứng lực. Tuy nhiên đối với những cánh kính sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng nhất là trẻ nhỏ và người già trong trường hợp phản xạ không nhanh nhẹn khi đi qua mà cửa tự động đang đóng lại.

6. Mua cảm biến an toàn cửa tự động tại https://thietbinangluong.net

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp bộ cảm biến cửa kính an toàn. Tuy nhiên, để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mức giá thành phải chăng không phải việc dễ dàng. Nếu như các bạn còn đang băn khoăn về điều này, hãy thử trải nghiệm dịch vụ và sản phẩm của chúng tôi.

Tại đây, chúng tôi cung cấp cảm biến cửa tự động bộ, đơn lẻ phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Hơn nữa, chúng tôi còn đem tới dịch vụ tư vấn, lắp đặt cảm biến an toàn cửa tự động tận tình chu đáo. Cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm.

Trên đây là những thông tin chi tiết về cảm biến an toàn cửa tự động. Chắc hẳn các bạn đã tìm được câu trả lời thỏa đáng cho những thắc mắc của mình. Còn chần chờ gì mà không tìm đến chúng tôi bằng cách liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG BVM VIỆT NAM- Hotline: 093 644 4288
Số 10 Liền kề 27 Khu đô thị Văn Phú, Phường Phú La, Quận Hà Đông, Hà Nội
Email: bvmvietnam@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Báo giá
Call: 0904.531.266
Chat Zalo
Facebook