Kiến thức cơ bản về sạc điện ô tô điện mà bạn ngại hỏi

Tất cả chúng ta đang tìm hiểu về chúng, vì vậy chúng ta hãy đi sâu vào tìm hiểu.

Xe điện có động cơ không? Không. Thay vì bình nhiên liệu và động cơ đốt trong, xe điện có pin sạc và động cơ điện.
Phương tiện ICE là gì? Đây là loại xe chạy bằng xăng tiêu chuẩn của bạn. Động cơ đốt trong (ICE) cung cấp năng lượng cho ô tô truyền thống nhờ nhiệt sinh ra sau khi nhiên liệu, như xăng hoặc dầu diesel, bị oxy hóa và bốc cháy trong buồng đốt.
MPGe có nghĩa là gì? Chữ viết tắt này là viết tắt của “dặm trên một gallon xăng tương đương”.Nó đo lường hiệu quả sử dụng nhiên liệu của các loại xe chạy bằng nhiên liệu không phải chất lỏng, chẳng hạn như các mẫu xe hybrid và xe điện Nó cũng cung cấp một phép đo tương đương dặm trên gallon, hoặc MPGe, mà bạn có thể so sánh với các ước tính MPG của EPA đưa ra cho các phương tiện ICE mà bạn có thể đã quen thuộc. Bạn cũng có thể nghe thấy thuật ngữ dặm trên kWh hoặc kWh / 100, được thiết kế để giúp bạn hiểu mức độ hiệu quả của EV và giúp bạn so sánh nó với một chiếc ô tô gas có kích thước tương tự.
Các tính năng tiêu chuẩn trên EV là gì? Vì xe điện không yêu cầu động cơ xăng lớn, hộp số và các thành phần khác nên bên trong chúng thường rộng rãi hơn so với các đối tác xe chạy xăng. Cũng thường có sẵn nhiều chỗ chứa hơn , với một số EV cung cấp cả cốp truyền thống ở phía sau – cốp sau, hoặc cốp trước, trong không gian nơi thường có động cơ xăng. Họ cũng có xu hướng tận dụng công nghệ mới nhất, chẳng hạn như kiểm soát hành trình, hỗ trợ tập trung vào làn đường, giám sát điểm mù, v.v.
EVs kéo dài bao lâu? Với EV, bảo hành toàn bộ ốp lưng sẽ được áp dụng cho dù bạn thuê hay mua . Ngoài ra còn có lợi ích của bảo hành pin 8 năm / 100.000 dặm (hoặc bảo hành 10 năm / 150.000 dặm ở các bang California và Xe không phát thải), điều này cũng áp dụng cho các bộ phận liên quan như hệ thống làm mát.
Hybrid có phải là xe điện không? Nói chính xác là không. Đó là một con vật khác. Trong khi một chiếc EV chỉ dựa vào năng lượng pin để điều khiển động cơ điện, thì một chiếc hybrid sử dụng sự kết hợp giữa điện và nhiên liệu thông thường để cung cấp năng lượng. Có những loại ô tô khác tự gọi mình là ô tô điện nhưng chúng không phải là ô tô chạy pin thuần túy; bạn có thể tìm hiểu thêm về những điều đó ở đây .
Xe điện có dùng gas không? Không, EVs nghiêm ngặt không có động cơ đốt trong (ICE), vì vậy tất nhiên cũng không có bình nhiên liệu, vì vậy không cần khí. Bạn có thể đang nghĩ đến một chiếc EV hybrid, sử dụng kết hợp xăng và điện để sản xuất năng lượng.
Xe điện có tốt hơn xe ga không? Trái ngược với một số quan niệm sai lầm phổ biến, xe điện thường cung cấp hiệu suất vượt trội hơn xe chạy xăng ở nhiều khía cạnh. Mặc dù hiệu suất của EV khác nhau giữa các sản phẩm và kiểu xe khác nhau, nhưng tất cả EV đều được hưởng lợi từ thực tế là chúng sử dụng hệ thống truyền động khá đơn giản so với xe chạy xăng. Ngoài ra, EVs hoạt động êm hơn nhiều, đây là một sản phẩm phụ khác của việc sử dụng động cơ chạy bằng pin thay vì động cơ chạy bằng khí đốt.
Hướng dẫn tuyệt đối cho người mới bắt đầu về xe điện
Một vài câu trả lời về pin EV
Pin EV lớn, nặng và có vẻ hơi đáng sợ khi nghĩ đến. Trên thực tế, chúng ngày càng nhỏ hơn và nhẹ hơn (mặc dù chúng vẫn khá nặng), được bảo hành ngày càng dài hơn, và các nhà sản xuất đang tìm ra những cách mới để chế tạo chúng.

Xe điện sử dụng loại ắc quy nào? Có 4 loại pin chính được sử dụng bởi xe điện ngày nay: pin lithium-ion là loại phổ biến nhất, tiếp theo là pin niken-kim loại hyđrua (loại này được sử dụng thường xuyên hơn trong các loại xe hybrid, nhưng chúng cũng cung cấp năng lượng cho một số xe EV), pin axit-chì và siêu tụ điện.
Pin EV không bị hao mòn rất nhanh? Thực ra, không, không phải những ngày này. Trên thực tế, một số loại pin xe điện được đảm bảo cung cấp phạm vi hoạt động đã hứa hẹn lên đến 10 năm hoặc 150.000 dặm. Công nghệ pin mới nhất đang thúc đẩy 300.000 dặm trong thử nghiệm trong phòng thí nghiệm. Đó là hơn 20 năm (nói chung) lái xe không khí thải.
Có thể thay pin EV không? Thường thì có, nhưng nếu bạn nghĩ rằng việc thay pin trong xe điện dễ dàng như đối với một thiết bị cầm tay, thì hãy nghĩ lại. Tùy thuộc vào loại xe và kiểu dáng, nó đắt tiền và đôi khi không thể. Tin tốt là ngay cả các mẫu EV cũ hơn thường không yêu cầu thay pin vì pin ngày nay có thể kéo dài hàng trăm nghìn dặm .
Pin EV có thể được tái chế không? Một khi các thành phần của pin EV của bạn còn tốt và thực sự chết, có thể 10 năm nữa sau khi sử dụng ở đời thứ hai, đã đến lúc tái chế. Hiện tại, khoảng 50% lượng pin điển hình có thể tái chế được. Cuối cùng, các quy trình mới được kỳ vọng có thể thúc đẩy tái chế 90% pin EV, giảm thiểu tác động môi trường nhiều nhất có thể.
Một pin điện nặng bao nhiêu? Các loại pin xe điện điển hình ngày nay có giá khoảng 1.000 pound mỗi loại.
Pin EV có thể được thay thế hoặc nâng cấp không?

20
Câu hỏi thông minh về phạm vi và hiệu suất EV
Nếu những lo lắng về phạm vi hoặc hiệu suất đang ngăn cản bạn nhìn vào một chiếc EV, thì chắc chắn đã đến lúc bạn phải xem xét lại. EV đang thực sự mang lại cho những chiếc ô tô chạy bằng xăng thực sự đáng đồng tiền bát gạo và các nhà sản xuất đang sản xuất những chiếc EV mới với phạm vi hoạt động dài hơn bao giờ hết.

Xe điện có thể đi được bao xa? Có rất nhiều EV tầm ngắn được thiết kế chủ yếu để lái xe trong thành phố, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy những chiếc EV có khả năng di chuyển 300 dặm trở lên chỉ với một lần sạc. Phạm vi hoạt động luôn là một trong những lợi thế lớn nhất mà xe chạy xăng có được so với xe điện, nhưng khoảng cách đó đã được thu hẹp khá nhanh nhờ những cải tiến đối với cơ sở hạ tầng sạc ở Hoa Kỳ. Đi một chiếc EV trong một chuyến đi đường dài vẫn đòi hỏi kế hoạch nâng cao hơn so với việc lái một chiếc xe chạy bằng xăng, nhưng thậm chí điều đó còn dễ dàng hơn nhiều so với trước đây.
Tôi thực sự cần phạm vi bao nhiêu? Tất cả câu trả lời phụ thuộc vào thói quen lái xe của bạn, kiểu địa lý bạn sống và quãng đường bạn thường đi hàng ngày. Ví dụ, một người lái xe chân dài cần nhiều phạm vi hơn một chút so với người tăng tốc chậm. Những người sở hữu xe điện sống ở những vùng bằng phẳng như Đồng bằng cũng có thể đi xa hơn những người sống ở vùng núi với cùng một loại xe điện. Ví dụ, những người lái xe chở nhiều hàng hóa hoặc nhiều hành khách trong xe điện sẽ cần nhiều phạm vi hơn so với người lái xe một mình. Đọc thêm về cách suy nghĩ và xác định phạm vi bạn có thể cần .
EV thực sự có thể hoạt động tốt như một chiếc ô tô chạy bằng xăng không? Trên thực tế, có. Hiệu suất là một chủ đề hơi phức tạp để so sánh cả hai loại phương tiện trong nhưng EV có thể và hoạt động khá tốt trong một số lĩnh vực chính. Ví dụ, chúng có khả năng tăng tốc ấn tượng, với một số EV đạt từ 0 đến 60 trong khoảng hai giây. Mặt khác, ô tô chạy xăng vẫn dẫn đầu trong việc tạo ra tốc độ tối đa (xe điện chạy tối đa khoảng 200 dặm / giờ trong khi ô tô chạy bằng xăng có tốc độ tối đa khoảng 300 dặm / giờ). Tuy nhiên, nhìn chung, khả năng tăng tốc, mô-men xoắn và tốc độ đang thuyết phục nhiều người chuyển sang xe điện hơn .
Xe điện và ô tô chạy bằng xăng có thể cung cấp cả mô-men xoắn và công suất cùng một lúc không? Không. Xe điện thực sự hoạt động tốt hơn xe chạy xăng trong lĩnh vực này. Đó là bởi vì động cơ xe điện, thường được gọi là máy phát động cơ (MG) cung cấp mô-men xoắn và công suất nhưng không cần phải tăng tốc để làm điều đó. Điều này là do các MG phân phối tất cả mô-men xoắn của chúng ở tốc độ 0 vòng / phút, ngay lập tức, sau đó tiếp tục đẩy qua khoảng một nửa tốc độ tối đa của nó. Động cơ đốt trong thông thường (được sử dụng trong xe ô tô chạy bằng xăng) tạo ra mô-men xoắn và công suất dựa trên dịch chuyển và tốc độ, nhưng bạn không thể có được cả mô-men xoắn cao và công suất cao với những động cơ đó.
Giải thích về phạm vi EV: EPA, WLTP và NEDC
Các khái niệm sạc EV cần biết
Sạc pin EV không giống như nạp khí cho ô tô truyền thống, nhưng một khi bạn biết cách sạc, nó sẽ dễ dàng như vậy.

11

Tôi tính phí xe điện ở đâu? Tất cả phụ thuộc vào hoàn cảnh của bạn và bạn đang ở đâu. Điều quan trọng là phải biết sự khác biệt giữa sạc Cấp độ 1, Cấp độ 2 và Cấp độ 3 . Mặc dù trình điều khiển xe điện có thể truy cập tính năng sạc Cấp độ 1 và Cấp độ 2 trong nhiều cài đặt khu dân cư và cơ quan, bạn có thể cần một ứng dụng để giúp tìm trạm sạc Cấp độ 3 siêu nhanh gần nhất.
Bạn có thể sạc EV bằng tấm pin mặt trời không? Có, nhưng tính thực tế của việc sạc EV bằng các tấm pin mặt trời phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như ánh sáng mặt trời trung bình hàng ngày và thiết lập bảng điều khiển năng lượng mặt trời. Đối với những người có đủ ánh sáng mặt trời và sẵn sàng đầu tư ban đầu, thiết lập bảng điều khiển năng lượng mặt trời tại nhà trên mái nhà với thiết bị sạc thích hợp là một giải pháp. Thật không may, các tấm pin mặt trời vẫn chưa tạo ra đủ năng lượng để lắp vào EV và được sử dụng để liên tục sạc.
Việc sạc xe điện ở nhà có làm tăng hóa đơn tiền điện của tôi không? Hiện tại, chi phí dân cư trung bình cho điện là dưới 14 xu cho mỗi kilowatt giờ . Để tiếp nhiên liệu đầy đủ cho một chiếc ô tô bằng pin 90 kWh, thì — một trong những loại pin lớn nhất hiện nay — sẽ thêm ít hơn 13 đô la cho một hóa đơn điện trung bình. Mười ba đô la để đi 200 đến 300 dặm là rất rẻ, đặc biệt là so với 25 đến 38 đô la sẽ tốn nhiên liệu cho một chiếc ô tô chạy xăng (với hiệu suất trung bình 25 MPG và xăng ở mức 3,20 đô la cho mỗi gallon). Tìm hiểu sự thật so với lầm tưởng về hóa đơn điện và xe điện .
Có những cách nào để giảm chi phí sạc EV? Đúng! Sạc ở nhà thường ít tốn kém hơn ở trạm sạc công cộng, trừ khi bạn đủ may mắn để thường xuyên sử dụng bộ sạc miễn phí, phổ biến ở một số thành phố. Nhiều tiện ích cũng có giá điện thấp hơn vào ban đêm khi nhu cầu thấp hơn, điều này có thể đặc biệt thuận lợi cho chủ sở hữu xe điện vì đó là thời điểm thường xảy ra sạc. Các mức giá này có thể bằng một nửa so với ban ngày, hoặc thậm chí ít hơn, nhưng bạn có thể cần phải đăng ký các chương trình này. Ngoài ra còn có các yếu tố khác cần xem xét, nhưng chi phí sạc tổng thể có xu hướng rẻ hơn nhiều so với mọi người nghĩ .
Mất bao lâu để sạc một chiếc EV? Điều đó phụ thuộc vào loại trạm sạc bạn sử dụng, dung lượng pin của xe điện và số lượng bạn lái xe. Bất kể loại trạm sạc nào, tốc độ sạc pin EV luôn bị giới hạn bởi lượng điện năng tối đa mà nó có thể xử lý. Nếu một chiếc xe điện có bộ sạc có thể xử lý 350kW, nó sẽ sạc nhanh hơn nhiều ở trạm sạc nhanh DC so với một chiếc xe chỉ có thể xử lý 50kW. Tìm hiểu thêm về thời gian sạc và các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian sạc .

5
Sạc EV tại nhà hay tại trạm sạc công cộng sẽ tốt hơn? Bạn cần sạc tại nhà và công cộng để sống thoải mái với EV. Nếu bạn không có bộ sạc tại nhà, bạn có thể phải dựa vào một mạng công cộng có khả năng không ổn định và rời rạc. Ngược lại, nếu bạn không có bộ sạc công cộng, bạn sẽ không đi lạc quá xa nhà. Tốt nhất, bạn cần cả hai. Tuy nhiên, bạn không cần phải sử dụng chúng như nhau. Đây là lý do tại sao .
Tôi có cần một ổ cắm đặc biệt ở nhà để sạc xe điện không? Nó phụ thuộc vào loại bộ sạc bạn định lắp đặt tại nhà. Bộ sạc cấp 1, sạc EV của bạn chậm nhất, sử dụng làm ổ cắm 110V tiêu chuẩn, cùng loại mà bạn cắm bộ sạc điện thoại hoặc TV vào. Nhiều người sử dụng loại sạc này qua đêm trong khi ngủ. Bộ sạc cấp 2, sạc EV của bạn nhanh hơn, yêu cầu ổ cắm 220V, cùng loại ổ cắm mà dải điện hoặc máy sấy của bạn sử dụng. Bạn có thể mua những bộ sạc đó và được thợ điện lắp đặt chúng với giá vài trăm đô la, tùy thuộc vào loại sạc bạn mua.
Có phải tất cả các xe ô tô điện đều sử dụng cùng một bộ sạc? Không. Ổ cắm sạc trên xe điện hiện có nhiều dạng, giống như thị trường máy ghi hình gia đình chứng kiến ​​các định dạng VHS và Betamax đang tranh giành vị trí tối cao trong những năm 1970 và 1980. Đây vẫn là những ngày tương đối sớm đối với xe điện, vì vậy những gì nóng hôm nay có thể sẽ trôi qua vào ngày mai. Khác xa với cách tiếp cận một kích thước phổ biến cho tất cả, có ba mức sạc riêng biệt, cũng như bốn tiêu chuẩn cắm cạnh tranh, hầu hết đều không tương thích với nhau. Dưới đây là cái nhìn về mọi tiêu chuẩn sạc EV và loại đầu nối .
Tôi có nên sạc xe điện mỗi đêm không? Có lẽ. Những gì tốt nhất cho bạn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sử dụng hàng ngày và thói quen lái xe cá nhân. Tuy nhiên, bộ sạc gia đình Cấp 1 và Cấp 2 (không giống như bộ sạc Cấp 3 siêu nhanh) được thiết kế để sạc EV qua đêm một cách an toàn. Khi bạn đã sử dụng xong chiếc xe trong ngày, hãy để nó sạc qua đêm là tốt, thường ít tốn kém hơn so với sạc trong ngày và là một thói quen khá phổ biến. Nhân tiện, sử dụng một số phương pháp hay nhất (như gắn bó với sạc tại nhà) có thể giúp bạn kéo dài tuổi thọ của pin .
Làm cách nào để biết pin của tôi còn bao nhiêu lần sạc? Giống như đèn cảnh báo đo nhiên liệu, một chiếc EV sẽ cho bạn biết lượng pin còn lại của nó và cảnh báo trước cho bạn trước khi cần lần sạc tiếp theo. Nhiều xe điện cũng có các ứng dụng có thể thông báo cho bạn về mức sạc khi ở xa xe của bạn.
Số Dặm trên mỗi KWh của Pin EV có nghĩa là gì?
Chi phí và lệ phí liên quan đến xe điện
Có, xe điện có thể hơi tốn kém khi mua nhưng bạn có biết rằng có nhiều loại ưu đãi thuế, tín dụng và giảm giá của tiểu bang và liên bang có thể áp dụng cho giao dịch mua của bạn không? Thêm vào đó, chi phí sạc không thực sự cao như bạn nghĩ. Trên thực tế, sạc một chiếc EV thường có thể ít tốn kém hơn so với việc đổ xăng cho một chiếc ô tô truyền thống.

Bạn có thể mua một chiếc EV đã qua sử dụng không? Đúng! Mặc dù vậy , xe điện đã qua sử dụng có sẵn trên khắp nước Mỹ . Hãy chắc chắn rằng bạn biết những gì cần tìm trước khi đi mua sắm.
Các khoản tín dụng thuế EV hoạt động như thế nào? Mặc dù đúng là mua một chiếc EV thường đắt hơn so với việc mua một chiếc xe động cơ đốt trong (ICE) tương tự, nhưng việc tận dụng các khoản tín dụng thuế và giảm giá có thể khiến nhiều chiếc EV có giá rất phải chăng . Các khoản tín dụng thuế dành cho xe điện (EV) có sẵn ở cấp liên bang và một số tiểu bang cũng có khoản giảm giá và tín dụng thuế EV của riêng họ.
Xe điện có phải nộp thuế đường bộ không? Nếu theo thuế đường bộ, bạn có nghĩa là thuế dựa trên lượng khí thải từ ống xả, thì một chiếc xe điện thuần túy không có lượng khí thải thường sẽ không phải trả gì. Tuy nhiên, có những khoản phí khác như thuế bán hàng và đăng ký xe cần xem xét, mặc dù các ưu đãi và giảm thuế có thể làm giảm một số khoản phí đó.
Ai trả tiền cho các trạm sạc ô tô điện? Trong khi một số trạm sạc miễn phí và được trợ giá bởi các doanh nghiệp hoặc thành phố, hầu hết tính phí theo thời gian hoặc phí do chủ sở hữu xe điện trả sau khi sạc, giống như đổ xăng tại một trạm xăng. Các trạm sạc có thể đắt hơn sạc tại nhà (tốn bất kỳ chi phí điện tại nhà của bạn) nhưng sạc EV ở nhà không phải lúc nào cũng đắt như một số người nghĩ.
Làm cách nào để thanh toán phí sạc xe điện? Chi phí sạc điện tại nhà thường được thanh toán thông qua tài khoản điện dân dụng của bạn, trong khi tính phí công cộng được thanh toán qua thẻ tín dụng hoặc tài khoản trả trước tại điểm thu phí.
Bảo hiểm có đắt hơn cho xe điện không? Bảo hiểm xe điện hoạt động giống như bảo hiểm bất kỳ phương tiện nào. Vì chi phí bảo hiểm chủ yếu dựa vào số tiền mà công ty bảo hiểm sẽ phải trả để sửa chữa hoặc thay thế xe của bạn trong trường hợp xảy ra tai nạn, xe điện thường có chi phí bảo hiểm cao hơn một chút so với xe chạy xăng. Tuy nhiên, đây không phải là một quy tắc chung và một số xe điện có thể có chi phí bảo hiểm thấp hơn mức trung bình trên toàn quốc.
Bộ sạc EV gia đình đắt bao nhiêu? Bộ sạc cấp 1 thường đi kèm với việc mua EV và vì chúng sử dụng ổ cắm tiêu chuẩn nên thường không tốn bất kỳ chi phí nào để lắp đặt. Bộ sạc cấp 2 có thể có giá từ 300 đô la đến 1.200 đô la. Bạn sẽ muốn tham khảo ý kiến ​​của thợ điện để lắp đặt bộ sạc Cấp 2 nếu bạn chưa có dây sẵn cho kết nối 240 volt. Điều này có thể thêm bất cứ nơi nào từ $ 250 đến $ 2.000 cho các bộ phận và cài đặt chuyên nghiệp.
9 câu hỏi tự hỏi bản thân trước khi mua xe điện
Mẹo bảo trì EV
Có một số điều về việc bảo dưỡng EV cũng giống như bảo dưỡng một chiếc xe chạy bằng xăng (như thường xuyên bổ sung chất lỏng cần gạt nước). Sau đó, có rất nhiều thứ mà xe điện không có nên bạn không cần phải sửa chữa hoặc bảo dưỡng những loại phụ tùng đó (nghĩ rằng: không cần thay dầu nữa).

Ai sửa EV? Các kỹ thuật viên EV đã được đào tạo thực hiện bảo trì và sửa chữa và những điều này có thể xảy ra tại đại lý hoặc tại một cửa hàng sửa chữa độc lập, giống như với xe chạy bằng xăng.
Xe điện có hộp số không? Không. Xe điện không yêu cầu động cơ xăng lớn, hộp số và nhiều thành phần khác. Vì những khác biệt này, chúng thường rộng rãi hơn bên trong so với các đối tác xe chạy xăng của chúng.
Xe điện có sử dụng dầu không? Không. Không có piston, van hoặc các bộ phận chuyển động khác yêu cầu bôi trơn trong động cơ đốt trong (ICE), xe điện không sử dụng dầu, có chảo dầu hoặc yêu cầu thay dầu.
Xe điện có người thay thế không? Không, một chiếc xe điện không cần một máy phát điện chuyển đổi năng lượng cơ học thành điện năng như cách một chiếc xe chạy bằng xăng vẫn làm để sạc pin 12 volt của nó. Thay vào đó, một bộ chuyển đổi DC-DC đơn giản thực hiện thủ thuật trong EV.
Xe điện có yêu cầu bảo trì đặc biệt không? Kiểm tra pin được mở rộng hơn trong EV vì những lý do rõ ràng, nhưng nói chung, không. Trong thực tế, hoàn toàn ngược lại. Do thực tế là xe điện nói chung là những cỗ máy đơn giản hơn và không có hộp số hoặc động cơ truyền thống, nên ít phải bảo trì, hỏng hóc và sửa chữa hơn. Chi phí bảo trì và sửa chữa thấp hơn thực sự là một trong những lý do chính để chọn EV.
Tôi nghe nói xe điện không tồn tại lâu như xe hơi. Có đúng như vậy không? Trên thực tế, nó không phải là sự thật. Để giúp khuyến khích niềm tin vào xe điện, các quy tắc liên bang hiện yêu cầu các nhà sản xuất ô tô phải bảo hành các bộ phận chính, như pin và động cơ điện, trong 8 năm hoặc 100.000 dặm, trong khi California kéo dài thời hạn đó lên 10 năm hoặc 150.000 dặm. Một số nhà sản xuất ô tô EV thậm chí còn cung cấp bảo hành trọn đời để giúp thuyết phục những người mua tiềm năng rằng tuổi thọ của ô tô EV dài bằng (hoặc tốt hơn) ô tô chạy xăng .
Cách đọc nhãn dán tiết kiệm nhiên liệu EPA cho xe điện
EVs và môi trường
Xe điện có tốt hơn cho môi trường không? Đối với hầu hết các phần, có. Thay vì động cơ chạy bằng khí đốt thải ra nhiều loại khí nhà kính như sản phẩm phụ của quá trình đốt cháy, xe điện có động cơ điện không tạo ra khí thải. Tuy nhiên, việc sản xuất xe điện có thể tạo ra khí thải do các vật liệu liên quan đến sản xuất.
Ô tô điện có gây ô nhiễm không? Không. Xe điện EV thường đạt điểm trên 100 MPGe (tương đương số dặm / gallon điện) và động cơ điện hiệu quả hơn động cơ tốt nhất, có nghĩa là ít năng lượng bị thải ra ngoài dưới dạng chất thải (khí thải và nhiệt) và nhiều năng lượng hơn được sử dụng để đẩy xe .
Nhưng một số xe điện vẫn tạo ra khí thải, phải không? Chà, đại loại. EVs thuần túy chỉ tạo ra khí thải nếu nhà máy điện sử dụng để sạc chúng không thân thiện với môi trường. Và đúng vậy, xe điện thực sự tạo ra nhiều khí thải hơn trong quá trình xây dựng so với xe ô tô chạy bằng xăng do sử dụng các vật liệu phải khai thác và các vấn đề sản xuất khác. Nhưng khi thực sự lái xe trên đường, xe điện hoàn toàn không tạo ra khí thải trong khi xe ô tô chạy bằng xăng có thể tạo ra nhiều hơn 6 tấn khí thải trong một lần lái xe tương tự.
Link bài viết gốc
Trả lời
Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận *

Tên

Email

Trang web

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Báo giá
Call: 0904.531.266
Chat Zalo
Facebook