Những lưu ý quan trọng khi sử dụng motor cổng tự động trong mùa mưa bão

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng motor cổng tự động trong mùa mưa bão

Trong mùa mưa bão , sấm sét  và điện áp không ổn định do nguồn cung cấp điện từ Điện lực quốc gia EVN đang bị thiếu hụt như hiện nay với việc cắt điện luân phiên và bất chợt. Có thể gây ra những vấn đề ảnh hưởng rất nhiều cho các thiết bị điện, điện tử trong gia đình chúng ta đang sử dụng. Và motor cổng, cửa  tự động cũng không nằm trong danh sách ngoại lệ. Vậy để đảm bảo cho sự hoạt động an toàn và hiệu quả của hệ thống cổng cửa tự động . Hãy xem xét những lưu ý quan trọng khi sử dụng motor cổng tự động trong mùa mưa bão và điện áp không ổn định dưới đây:

 1. Chọn những dòng motor chống nước và chống bụi : Khi mua motor cổng tự động, hãy đảm bảo chọn loại có khả năng chống nước và bụi. Điều này giúp tránh hỏng hóc và tiếp xúc không mong muốn với nước và bụi bẩn trong môi trường mưa bão.
 2. Lắp đặt đúng vị trí: Hãy đặt motor cổng tự động ở vị trí không bị ngập nước trong những trận mưa lớn gây ngập úng .
 3. Bảo vệ khỏi sự tiếp xúc trực tiếp với các yếu tố thời tiết bất lợi như gió mạnh, tia sét và mưa lớn. Lắp đặt mái che hoặc tấm chắn để bảo vệ motor để đảm bảo cho motor có độ bền cao nhất .
 4. Kiểm tra hệ thống điện: Điện áp không ổn định có thể gây hư hỏng cho các thiết bị điện , điện tử trong đó có cả  motor cổng tự động. Trước khi sử dụng, hãy kiểm tra và đảm bảo hệ thống điện hoạt động bình thường.
 5. Trong quá trình sử dụng nếu chúng ta có nhu cầu sử dụng máy phát điện thì nên ngắt nguồn điện với cổng chờ nguồn điện phát hoạt động ổn định sau đó chúng ta mới kết nối nguồn điện với thiết bị motor cổng .
 6. Bảo vệ motor khỏi sét: Lắp đặt các phụ kiện bảo vệ chống sét cho motor và hệ thống cổng tự động. Sét có thể gây ra hư hỏng nghiêm trọng cho motor và các thành phần điện tử khác. Tìm hiểu về các biện pháp bảo vệ chống sét phù hợp với khu vực và môi trường của bạn.
 7. Bảo dưỡng định kỳ: Thực hiện bảo dưỡng định kỳ cho motor cổng tự động. Kiểm tra và làm sạch các bộ phận, bôi trơn các bạc đạn và các chi tiết chuyển động để đảm bảo môtor luôn được hoạt động một cách êm ái nhất

  Ưu điểm của cửa tự động

  • Nhiều lựa chọn: Khi bạn chọn cửa tự động, bạn không cần phải đắn đo chọn lựa. Với rất nhiều màu sắc và thiết kế khác nhau, rất dễ dàng để tìm thấy một cánh cửa tự động giúp nâng cao phong cách độc đáo của bất kỳ doanh nghiệp.
  • Khách hàng thích cửa tự động: Kết quả điều tra chứng minh rằng đại đa số khách hàng thích và đặt một mức độ cao về tầm quan trọng của cửa tự động. Nghiên cứu tiêu dùng giữa cửa tự động và cửa đẩy tay gần đây cho thấy rằng 98,9% người tiêu thích cửa tự động.
  • Thuận tiện: Nhiều người đã nói rằng cửa tự động đặc biệt quan trọng vì nó chứng tỏ dịch vụ khách hàng tốt và cung cấp quyền truy cập cho phép người già, người tàn tật và trẻ em có thể ra vào thường xuyên và không gặp bất lỳ trở ngại nào.
  • Hình ảnh doanh nghiệp:  Ấn tượng đầu tiên thường là quan trọng và lâu dài. Khi một khách hàng, hay bất cứ người nào khác, đi vào một tòa nhà thông qua một cánh cửa tự động, họ ngay lập tức nhận thức được rằng doanh nghiệp đã khá lưu tâm đến khách hàng.
  • Dễ dàng để sở hữu, sử dụng và duy trì: Cửa tự động được sản xuất theo các tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng và an toàn, đảm bảo yêu cầu bảo trì tối thiểu và làm cho chúng vô cùng dễ dàng để sở hữu, sử dụng và duy trì.

   Những lưu ý khi sử dụng cửa tự động

   • Khi mở điện cửa sẽ tự động đóng, mở và cân sức nặng của cửa, nó sẽ chạy rất chậm, đó là chương trình mặc nhiên, quý khách nên chờ cửa chạy hết chương trình, không nên đẩy , kéo và tắt mở điện liên tục sẽ làm cửa chạy hỗn loạn.
   • Khi lau chùi kính , bạn nên tắt điện , để đảm bảo an toàn về kính.
   • Nên thường xuyên vệ sinh thanh dẫn hướng vì nơi đây chứa khá nhiều bụi bẩn và giúp cửa hoạt động 1 cách ổn định và không nên tra dầu vào bánh xe nhựa và thanh ray.
   • Bạn nên dán cảnh báo cho khách chú ý không va đập vào kính vì có thể làm cong  bộ dẫn hướng kính.
   • Bạn có thể cài đặt để cửa đóng mở với tốc độ nhanh chậm khác nhau. Tuy nhiên, tốc độ vừa phải sẽ giúp cửa chạy bền hơn.
   • Cửa có 01 công tắc điện trên ray trượt  dành cho nhân viên bảo trì sử dụng , bạn không nên dùng cây để tắt mở công tắc này vì có thể làm rơi kính rất nguy hiểm do tốc độ mở cửa rất nhanh .Tốt nhất bạn  nên thiết kế 01 công tắc riêng (đã được tư vấn trước khi lắp đặt).

   don vi phan phoi cua tu dong 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Báo giá
Call: 0904.531.266
Chat Zalo
Facebook